NO PHOTO
QNQ EDUCATION
Đầu tư cho giáo dục là đầu tư mang lại nhiều lợi nhuận nhất.
QNQ QNQ QNQ QNQ
Hot Line : 0919.591.007
  Chi tiết

KHÓA HỌC HÀNH TRANG VÀO LỚP MỘT

Hiện nay giáo dục đang là mối quan tâm hàng đầu của toàn xã hội. Bậc học được quan tâm nhiều nhất là bậc tiểu học và đặc biệt là lớp Một. Vì đây chính là bậc học giúp hình thành ở các em học sinh phẩm chất nhân cách đầu tiên cũng như cung cấp những kiến thức cơ bản ban đầu, những hiểu biết đầu tiên về tri thức, con chữ và phép tính. Nó rất quan trọng, quyết định đến sự phát triển về sau và lâu dài của học sinh. Vì thế, giáo viên giảng dạy bậc học này đòi hỏi phải thật tỉ mỉ và cẩn thận, đặc biệt là đối với học sinh cuối bậc mầm non, bắt đầu bậc tiểu học. Ở bậc mầm non các em chủ yếu là vui chơi, thông qua vui chơi giáo viên sẽ lồng ghép nội dung giáo dục nhưng hoạt động chủ yếu của các em vẫn là vui chơi. Khi bước sang bậc tiểu học thì hoạt động chủ đạo là học tập chứ không phải vui chơi - ở đây học chiếm vai trò quan trọng. Việc đột ngột chuyển từ hoạt động chủ đạo là vui chơi sang học tập sẽ gây cho các em học sinh không ít bỡ ngỡ, lạ lẫm, khó tiếp thu và thậm chí một số em còn có tâm lí không thích đi học hay sợ đi học. Chính vì những băn khoăn trên QNQ EDUCATION đã xây dựng chương trình “ Giáo dục tiền tiểu học” đối với trẻ lớp lá ở trường mầm non nhằm giúp các em tránh những bỡ ngỡ khi bước vào lớp Một, và đặc biệt là chúng tôi trang bị cho các em những tri thức, kiến thức và những thói quen cần thiết (cách cầm bút, đặt vở, tư thế ngồi…) để các em có thể hoà nhập tốt, học tập tốt, có kết quả cao trong môi trường học tập mới. Ngoài ra, khóa học này còn giúp các em hình thành kỹ năng nghe và nói Tiếng Anh như người bản ngữ, giúp học sinh phát triển về thể chất, tình cảm, trí tuệ thẩm mỹ, hoà nhập với tập thể, làm quen dần với nề nếp của học sinh bậc phổ thông, hình thành những yếu tố đầu tiên của nhân cách để các em sẵn sàng bước vào lớp Một. Khóa học của chúng tôi kéo dài 6 tháng. Sau khóa học này, các em sẽ đạt được các kỹ năng chuẩn như: viết chữ đẹp, đọc giỏi, làm Toán, nói được Tiếng Anh… Hãy yên tâm! Chúng tôi sẽ cam kết chất lượng đầu ra cho bé yêu của bạn.

PHÂN PHỐI CHƯƠNG TRÌNH HỌC

DÀNH CHO CÁC BÉ THAM GIA KHÓA HỌC

 HÀNH TRANG VÀO LỚP MỘT

( Dành cho bé tham gia khóa học 5 buổi/ tuần)

 

Thời gian học

Số tiết học

Nội dung dạy học

Phương pháp dạy học

Kỹ năng đạt được

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tháng đầu tiên

- 90 tiết ( 45 phút/tiết)

- Mối buổi học 3 tiết (2 giờ 15 phút)

- Tư thế ngồi viết đúng

- Cách cầm bút

- Cách để vở, xê dịch vở khi viết

- Hướng dẫn học sinh nắm được các thuật ngữ dòng kẻ:“Dòng kẻ ngang 1, ngang 2, ngang 3; ngang 4, ngang 5. Ô li 1, ô li 2…ô li 5. Đường kẻ ngang trên, ngang dưới của một ô li. Dòng kẻ dọc 1, dòng kẻ dọc 2, … dòng kẻ dọc 5”trong vở ô li,

- Các nét cơ bản bao gồm: Nét ngang, nét sổ, nét xiên trái, nét xiên phải, nét móc xuôi, nét móc ngược, nét móc hai đầu (là kết hợp của nét móc xuôi và nét móc ngược), nét cong hở phải, nét cong hở trái, nét cong khép kín, nét khuyết trên, nét khuyết dưới, nét thắt .

 

 

 

 

 

 

 

 

- Mỗi buổi học, học sinh sẽ tập viết 3 đến 4 trang trong vở ô li.. Giáo viên hướng dẫn cho các bé cách viết, bé nào không viết được, giáo viên cầm tay cho bé viết.

- Gv đánh giá khả năng học tập của bé và báo về cho phụ huynh mỗi ngày.

 - Kết hợp song song với các môn học khác như Tiếng Anh, hát, vẽ…

- Tổ chức các trò chơi trong mỗi buổi học và phong trào thi đua

 

- Nắm vững cách cầm bút và viết nét cơ bản. Việc nắm chắc cách viết, viết đúng, viết đẹp thành thạo các nét cơ bản sẽ nắm được cấu tạo của từng chữ cái giúp cho việc nối các nét thành chữ cái sẽ dễ dàng hơn.

-  Học sinh  xác định được tọa độ của điểm đặt bút và điểm dừng bút.

- Lưng thẳng; không tì ngực vào bàn; đầu hơi cúi, mắt cách vở 25 - 30cm; tay phải cầm bút, tay trái tì nhẹ lên mép vở để giữ; hai vai ngang bằng; hai chân để song song vuông góc với mặt đất, thoải mái.

-  Cầm bút bằng ba đầu ngón tay: ngón cái, ngón trỏ, ngón giữa. Khi viết dùng ba ngón tay di chuyển bút từ trái sang phải, cán bút nghiêng về bên phải, cổ tay, khủy tay và cánh tay cử động mềm mại, thoải mái. Không cầm bút tay trái.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tháng thứ hai & thứ ba

- 90 tiết ( 45 phút/tiết)

- Mối buổi học 3 tiết (2 giờ 15 phút)

- Bảng chứ cái Tiếng Việt ( 29 chữ cái) trong đó bao gồm chữ đơn và chữ ghép)

- Số đếm trong Toán học ( từ 0 – 10)

- Dấu thanh trong Tiếng việt ( sắc, huyền, hỏi, ngã , nặng) và dấu trong Toán học( lớn, bé, bằng, cộng , trừ)

- Học nghe và nói Tiếng Anh

-  Giáo viên cho chữ cái mẫu trong vở ô li, hướng dẫn cách đọc,vị trí đặt bút, cách viết chuẩn. ( thứ tự chữ cái đơn từ a đến y và chữ ghép)

- Những bé nào đã biết cách viết, giáo viên hướng dẫn cho bé viết nét thanh, nét đậm.

- Giúp các bé đọc đúng, hiểu đúng những từ ngữ địa phương hoặc những tiếng, những từ ngữ khó có âm đầu hay nhầm lẫn như : l/n, x/s, tr/ch, r/d/gi…

- Cho bé xem các clip giải trí vào giờ giải lao, vừa chơi vừa học.

- Kết hợp song song với các môn học khác như Tiếng Anh, hát, vẽ…

- Tổ chức các trò chơi trong mỗi buổi học và phong trào thi đua hàng tháng.

 

- Bé nhận biết, đọc được và viết được thành thạo bảng chữ cái Tiếng Việt và dấu thanh.

- Nhận biết nhanh nhẹn số đếm từ 0 đến 10 và dấu trong Toán học.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tháng thứ tư

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

- 60 tiết ( 45 phút/tiết)

- Mối buổi học 3 tiết (2 giờ 15 phút)

- Dạy học theo chương trình SGK Tiếng Việt lớp 1 của Bộ GD & ĐT

(NXB GD Việt Nam)

- Thực hành giải một trang VBT Toán 1

- Thực hành làm 1 trang VBT Tiếng Việt 1

- Học nghe và nói Tiếng Anh

- Hướng dẫn bé  viết 2 trang tập viết trong vở ô li dựa vào chữ mẫu giáo viên cho.

- Hướng dẫn bé làm VBT Toán, VBT Tiếng Việt. Kết hợp sử dụng bảng con để hướng dẫn các bé làm Toán.

- Kết hợp song song với các môn học khác như Tiếng Anh, hát, vẽ…

- Tổ chức các trò chơi trong mỗi buổi học và phong trào thi đua hàng tháng.

 

- Bé đánh vần và đọc được các chữ gồm âm đầu và nguyên âm đơn  (cụ thể là từ bài 1 đến bài 15 trong chương trình sách giáo khoa Tiếng Việt 1)

- Thực hiện được các phép tính cộng trừ trong phạm vi 10. Nhận biết được sô lớn, số bé.

 

 

 

* Đây là phân phối chương trình chung dành cho các bé sinh năm 2009. Tùy theo năng lực của mỗi bé mà chương trình này có thể nhanh hơn hoặc chậm hơn 30 tiết.

* Trong thời gian 4 tháng, bé sẽ hoàn thành kiến thức đến bài 15 trong chương trình SGK Tiếng Việt 1(NXB GD Việt Nam). Phụ huynh tiếp tục cho bé tham gia các khóa học tiếp theo để nâng cao kỹ năng cho bé.

* Học phí cho một khóa học (4 tháng) là 4.500.000VND. Sau thời gian 4 tháng, nếu bé chưa đạt được đúng chuẩn kiến thức, kỹ năng nhà trường đưa ra thì nhà trường sẽ dạy tiếp tục cho đến khi nào bé tiếp thu hoàn toàn kỹ năng và kiến thưc mà không thu học phí.

* Cuối mỗi buổi học, giáo viên sẽ cho bài tập về nhà ( 2 trang). Phụ huynh hướng dẫn cho các bé thực hiện bài tập về nhà.

* Cuối mỗi tháng, giáo viên sẽ tổng kết phong trào thi đua Vở sạch, chữ đẹp. Bé nào đạt được nhiều hoa hồng sẽ được khen thưởng ( tập, hộp bút, bút chì màu…)

 

Trường BDVH & NN Nam Sài Gòn

 

  bài khác
Sản phẩm đang cập nhật

Tìm
kiếm
QNQ EDUCATION
NO PHOTO
QNQ EDUCATION

Đang Online: 3 - Đã OnLine : 236091